Mọi người luôn nhớ về đồng phục học sinh của mình – từ chiếc váy sơ vin đến chiếc cà vạt khó chịu đó. Giống như những người thầy khó tính mà chúng tôi kính trọng vì họ đã không khoan nhượng và bắt chúng tôi cống hiến hết sức mình, chúng tôi không bao giờ quên những gì chúng tôi đã mặc hàng ngày trong suốt 13 năm cuộc đời. Nó có thể là một điều tốt?

Vâng, thực ra, và việc chúng ta nhớ đến bộ đồng phục của mình với sự sinh động như vậy cho chúng ta biết điều gì đó về vai trò của nó trong việc hình thành bản thân dịu dàng của chúng ta. Nếu bạn không có đồng phục, bạn đã bỏ lỡ! Trưởng thành là phát triển ý thức về bản thân. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém trong quá trình này là phát triển ý thức về bản sắc nhóm và một phần của điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong những gì chúng ta mặc. Chúng ta liên hệ với mọi người ban đầu thông qua hình dáng bên ngoài của họ. Những gì chúng ta mặc nói lên điều gì đó về chúng ta và chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc lựa chọn trang phục.

Trẻ em cần đồng phục. Trên thực tế, nếu bạn không cho họ, họ sẽ tự tạo cho mình. Quan sát bất kỳ nhóm trẻ em hoặc thanh thiếu niên nào trong bất kỳ khoảng thời gian nào và bạn sẽ thấy một nhóm trẻ đồng tính xuất hiện trong ngôn ngữ, cách cư xử và – thường là rõ ràng nhất – trong quần áo. Chúng ta có thể mỉm cười trước sự thiếu ý thức rõ ràng của một cậu thiếu niên muốn ‘khẳng định bản sắc riêng của mình’ bằng cách ăn mặc gần giống với bạn bè của mình, nhưng sự thật là cậu thiếu niên này, siêu phẩm của son heung-min giống với đại đa số bạn bè cùng trang lứa, đều có nhu cầu thuộc về nguồn gốc sâu xa, và quần áo là một phần quan trọng của điều này.

Tất cả chúng ta cần thuộc về
Con người là những sinh vật xã hội và tất cả chúng ta cần phải thuộc về gia đình, cộng đồng, đội bóng đá, tất cả các loại nhóm xã hội. Đây là điều mà tất cả các băng nhóm đều hướng tới, và sự gia tăng đáng lo ngại về số lượng thành viên của các băng đảng dường như tỷ lệ nghịch với sự suy giảm của các đơn vị gia đình mạnh mẽ.

Nếu chúng ta không cung cấp các nhóm xã hội cho những người trẻ của chúng ta, họ sẽ tạo ra chúng và không phải lúc nào chúng cũng có hiệu quả – trên thực tế, chúng có thể cực kỳ nguy hiểm. Điều đáng chú ý trong các cuộc trò chuyện với ngay cả những thành viên cứng rắn nhất của băng đảng bạo lực là tất cả họ đều nói về băng đảng của họ như là ‘gia đình’, ‘anh em’, ‘thanh mai trúc mã’ chung của họ. Và làm thế nào để mọi người đánh dấu được họ thuộc băng đảng nào? Thông qua đồng phục của họ – màu sắc và quần áo của họ. Tất cả các băng nhóm đều có đồng phục: một lời nhắc nhở mạnh mẽ về tư cách thành viên, thuộc về và danh tính.

Loại bỏ ức chế
Vì vậy, các trường học nên khẳng định bản thân và loại bỏ mọi ức chế mà họ có thể vẫn nuôi dưỡng về việc đồng phục ngăn chặn tính cá nhân. Chúng ta có thể hình dung ra nhóm xã hội nào tốt hơn một nhóm dựa trên học tập, giáo dục và cải thiện bản thân – tất cả đều nhằm mục đích làm cho thế giới, thông qua các sinh viên, trở thành một nơi tốt đẹp hơn?

Các trường học nên hướng tới việc tạo ra một cảm giác bản sắc mạnh mẽ mà những người trẻ tuổi muốn thuộc về họ. Họ không nên sợ hãi khi đứng lên và được đếm, nói rằng: ‘đây là chúng ta – hãy nhìn vào chúng ta và xem chúng ta đại diện cho điều gì; hãy đến với chúng tôi và bạn sẽ không phải thất vọng ‘.

Đồng phục học sinh – và càng thông minh càng tốt – tuyên bố mạnh mẽ về sự đoàn kết và nỗ lực chung trong việc theo đuổi sự xuất sắc, đồng thời khuyến khích trẻ em cảm thấy tự hào về bản thân cũng như trường học của chúng. Một người mẹ đã từng đến gặp tôi sau một buổi hòa nhạc mà con gái cô ấy đã hát trong dàn hợp xướng của trường, và cảm ơn tôi rối rít: “Con gái của mẹ”, bà nói, “thật tự hào khi được trở thành một phần của ngôi trường này … và với tư cách là một người mẹ, tôi không thể đòi hỏi gì hơn. ”

Niềm tự hào là một cảm xúc to lớn – nó làm chúng ta thỏa mãn và thúc đẩy chúng ta, và con cái chúng ta nên được tạo cơ hội để bùng nổ với nó. Tất cả chúng ta đều muốn con mình thuộc các nhóm xã hội mang tính xây dựng – trường học nên ở ngay đầu danh sách của chúng ta, và cách rõ ràng nhất để đánh dấu điều này là cách con cái chúng ta ăn mặc khi đến đó. Nội quy đồng phục học sinh!